THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI DẢNG BỘ HUYỆN PHÚ LƯƠNG LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Thứ bảy, 20/04/2024 - 05:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Động Đat 1

Hoạt động ngoại khóa - hướng dẫn quy trình làm vòng chuối cho phụ huynh và học sinh

Chiều ngày 7/4/2017, được sự hỗ trợ của tổ chức SRD, trường THCS Động Đạt I đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa hướng dẫn cho phụ huynh và học sinh lớp 9 về phương pháp ủ phân hữu cơ từ chế phụ phẩm nông nghiệp và chất thải của gia súc, gia cầm bằng mô hình vòng tròn chuối.

Theo quy trình kĩ thuật đã được hướng dẫn, các em học sinh đã tiến hành thực hiện thiết kế vòng tròn chuối (ủ phân hữu cơ từ việc tận dụng phế phụ phẩm nông nghiệp và chất thải của gia súc, gia cầm) ngay tại vườn trường. Chương trình có sự tham gia của giáo viên, học sinh lớp 9 trường THCS Động Đạt I và một số cha mẹ học sinh. Sau phần chia sẻ, hỏi đáp về lí thuyết của mô hình vòng tròn chuối là phần thực hành. Được sự hướng dẫn của cán bộ tổ chức SRD, các em học sinh đã tiến hành thiết kế vòng tròn chuối theo quy trình kì thuật như sau:

- Lựa chọn địa điểm: đảm bảo thoáng mát, thuận tiện cho việc xử lí rác thải, độ dốc không quá 15 độ:

- Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ : 5-7 cây chuối, cỏ, lá cây, rác thải có nguồn gốc hữu cơ , cuốc, xẻng.

- Tiến hành làm vòng tròn chuối: Tiến hành đào hố theo kích thước đã định, đào từ ngoài vào trong, không dẫm lên đất đã đào.

- Trồng chuối quanh vòng tròn, chia đều khoảng cách các cây và cho rác thải xuống hố.

Với mục tiêu “lấy của thiên nhiên như thế nào thì trả cho thiên nhiên như thế ấy”, buổi ngoại khóa đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các em học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sống tại gia đình, nhà trường và những nơi công cộng.

Xem thêm một số hình ảnh khác:

Phụ huynh và học sinh tham dự buổi ngoại khóa

Các em học sinh và thầy cô giáo hào hứng thực hành

Niềm vui hoàn thành công việc

Tác giả: Nhóm biên tập trang Web
Năm 2024 : 377