Giới thiệu chung về trường THCS Động Đạt I

 

Nằm trên địa bàn xóm Đồng Nghè I, trường THCS Động Đạt I tiền thân là một phân hiệu của trường PTCS Động Đạt, năm 1986 được tách ra thành trường PTCS Động Đạt III, đồng thời với trường PTCS Động Đạt I (nay là trường THCS Thị trấn Đu) và trường PTCS Động Đạt II (nay là trường THCS Dương Tự Minh). Năm 1994 Thị trấn Đu được thành lập (trường PTCS Động Đạt I đổi tên thành PTCS Thị trấn Đu) nên trường đổi tên là PTCS Động Đạt I (bao gồm cả trung học cơ sở và tiểu học của miền Tân Chúa). Thực hiện Quyết định của Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên, năm 2000, cấp THCS được tách thành trường riêng và được mang tên là trường THCS Động Đạt I.

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, dù còn nhiều nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng trường THCS Động Đạt I luôn đạt nhiều thành tích đáng khích lệ trên tất cả các mặt hoạt động. Nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc, là trường THCS đầu tiên của huyện Phú Lương đạt chuẩn quốc gia (năm 2006). Các tổ chức Đảng, Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội luôn được công nhận vững mạnh cấp huyện, cấp tỉnh, nhà trường liên tục được công nhận là Cơ quan văn hoá. Về đội ngũ, trường có nhiều giáo viên dạy giỏi, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của  ngành, địa phương. Về chất lượng giáo dục, trường luôn có học sinh đoạt giải cấp Huyện, cấp Tỉnh trong các kì thi chọn học sinh giỏi, TDTT. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS, thi chuyển cấp cũng như chất lượng giáo dục đại trà luôn ổn định. Từ năm học 2010 - 2011 đến năm học 2014 - 2015, trường giữ vững danh hiệu Tập thể LĐTT. Được sự quan tâm đầu tư của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và sự  phối hợp của các bậc phụ huynh, cơ sở vật chất nhà trường đã được tu bổ hằng năm, thiết bị dạy học ngày càng đầy đủ và hiện đại hơn góp phần nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường. Về quy mô lớp học, từ ngày thành lập, trường luôn duy trì 08 lớp/4 khối (mỗi khối 02 lớp). Năm 2012, trường tiếp tục được UBND Tỉnh công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia theo Quyết định số 1103/QĐ – UBND ngày 30 tháng 5 năm 2012.

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Động Đạt I luôn nỗ lực phấn đấu, từng bước khẳng định vị thế của một ngôi trường giàu truyền thống, chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng phát triển theo hướng bền vững.

 

Tác giả: Nhóm biên tập trang Web